04 lý do hàng ngàn doanh nghiệp chọn loại hình thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo quận 1

Tại sao loại hình văn phòng ảo lại có sức hút với hàng ngàn các doanh nghiệp đến vậy? đây là thắc mắc mà rất nhiều cá nhân/ doanh nghiệp khi mới tiếp xúc và họ bắt đầu đem lên bàn cân so sánh với các loại hình khác, bởi không biết giá trị mang lại có thực sự như lời đồn.

Đến nay, văn phòng ảo là hình thức được nhiều công ty, kể cả những công ty và tập đoàn lớn ưa chuộng bởi tính linh hoạt và nhiều đặc thù ưu việt hơn so với những văn phòng truyền thống hay bất kỳ loại hình khác. Vì vậy không phải ngẫu nhiên văn phòng ảo lại có sức hấp dẫn để hàng ngàn doanh nghiệp ưu tiên là lựa chọn hàng đầu.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho cho bạn 05 lý do thu hút nhất từ văn phòng ảo, được tổng kết từ những chia sẻ cá nhân, doanh nghiệp đã và đang áp dụng mô hình này.  

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo – loại bỏ gánh nặng về chi phí

Tiết kiệm chi phí chính là lý do được chú trọng quan tâm khi các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng văn phòng ảo. Bằng cách loại bỏ văn phòng truyền thống và cho phép nhân viên của các doanh nghiệp làm việc tại nhà có thể giúp họ tiết kiệm được khoản tiền cho chi phí thuê văn phòng cũng như các chi phí liên quan đến điện, nước, thiết bị văn phòng và các tiện ích khác.

Đặc việt, Văn phòng ảo nhưng các tiện ích đi kèm là thực tế. Doanh nghiệp chỉ phải trả cho những gì cần sử dụng với một mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với chi phí thuê văn phòng truyền thống. Và điều tuyệt vời là với mức chi phí tiết kiệm trong khi vẫn có thể nhưng vẫn giữ được hình ảnh chuyên nghiệp của công trong mắt khách hàng, vận hành kinh doanh một cách chuyên nghiệp và năng suất.

Văn phòng ảo – Hạn chế thấp nhất rủi ro trong kinh doanh

Văn phòng ảo còn được coi như “phép thử rủi ro” an toàn cho các doanh nghiệp. Một doanh nghiệp nước ngoài muốn thâm nhập và trụ vững tại Việt Nam, trước hết các công ty đó cần có đội ngũ thăm dò, khảo sát trước thị trường mục tiêu. Công ty nước ngoài không có sẵn địa chỉ làm việc tại Việt Nam, đồng thời đội ngũ nhân sự thăm dò thị trường được đưa sang Việt Nam chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

Vậy nên, Việc thăm dò thị trường mang tính rủi ro cao, nếu thị trường mục tiêu không khả quan, bắt buộc công ty phải rút lui để hạn chế tốn thời gian và chi phí phát sinh. Chính vì thế họ không thể liều mình chi một khoản tiền lớn để thuê một văn phòng truyền thống, kèm các chi phí phát sinh khổng lồ.   Lựa chọn  sử dụng mô hình văn phòng ảo, vừa đảm bảo quy định pháp luật, vừa nâng cao độ uy tín, lại giảm thiểu rủi ro, tốn kém chi phí cho phía công ty.

Mặt khác, Văn phòng ảo còn đóng vai trò như “ gậy chống lưng”. Đặc biệt các nhà Startup, doanh nghiệp nguồn vốn nhỏ đang lo âu về tài chính. Với mặt lợi khá lớn, thay vì phải dốc một khoảng đầu tư ban đầu không phải nhỏ vào các việc như thuê nhân viên lễ tân, IT, tạp vụ, phí bảo trì và khấu hao tài sản hàng tháng.

Nay, với việc sử dụng văn phòng ảo sẽ “ chống đỡ” giúp cho các doanh nghiệp hoàn toàn tất cả chi phí trên, với phí dịch vụ 0 đồng.   Các cá nhân, công ty hoàn toàn có thể dùng vốn của mình thể đầu tư vào sản phẩm, các hoạt động kinh doanh để tối ưu lợi nhuận và nhanh chóng thu lại khoản lãi ban đầu.  

Văn phòng ảo hcm

Văn phòng ảo – Lối tắt xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Văn phòng ảo cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ đẹp để thuận tiện trong các giao dịch và hoạt động kinh doanh. Bạn đã bao giờ nghĩ đến, mất bao lâu để thương hiệu của bạn có thể cạnh tranh với thị trường, nếu cứ mãi để công ty trong một con hẻm với một địa chỉ chứa nhiều dấu “ xẹc” liên tục?

Địa chỉ vàng trong trung tâm thành phố  sẽ giúp xây dựng niềm tin nhanh chóng nơi khách hàng của bạn. Họ sẽ thấy rằng bạn có một địa chỉ ngoài đời thực mà bạn đang hoạt động và bạn không phải là công ty “ma” chuyên lừa đảo khách hàng bằng những chiêu trò quảng bá trá hình trên các trang mạng xã hội.

Bạn nên nhớ rằng, khách hàng của bạn thường có xu hướng sử dụng sản phẩm của thương hiệu mà họ quen thuộc, còn đối tác thì có xu hướng lựa chọn hợp tác với những công ty minh bạch vì những công ty đó cho họ thấy sự chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, văn phòng ảo còn cung cấp  một văn phòng đại diện sang trọng, đẳng cấp tại các cao ốc thành phố. Các doanh nghiệp đã biết tận dụng tối đa ưu điểm này để hỗ trợ làm lên thương hiệu trong các cuộc gặp gỡ đàm phán khách hàng của họ.

Văn phòng ảo – Cung cấp nhiều giá trị vô hình

Không phải ai khi mới sử dụng dịch vụ văn phòng ảo có thể nhận ra những ưu điểm này. Thực tế, khi thuê một văn phòng ảo để đặt địa chỉ nhưng các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ các tiện ích chuyên nghiệp như một công ty lớn. Từ tiền sảnh tiếp khách sang trọng đến phòng họp thiết bị tối tân, nhân viên chu đáo và nhiệt tình.

Điểm qua một vài tiện ích văn phòng ảo uy tín mang lại cho các công ty:

  • Dịch vụ gửi và nhận thư tín an toàn, chuyên nghiệp.
  • Lễ tân chuyên nghiệp và thành thạo ngoại ngữ, đóng vai trò như thư ký chuyên nghiệp khi tiếp đón khách hàng của bạn trực tiếp cũng như qua điện thoại.
  • Khu vực in ấn, pantry trà, nước, café luôn luôn sẵn sàng.
  • Sảnh tiếp khách và phòng họp cực hiện đại với đầy đủ thiết bị máy chiếu, máy lạnh, bảng viết, wifi tốc độ cao.
  • Dịch vụ gửi và chuyển tiếp thư tín an toàn, nhanh chóng.

Vậy nên, chúng ta có thể kết luận rằng, lý do lớn nhất khiến các văn phòng ảo  trở thành “điểm hút”  hơn so với các văn phòng làm việc truyền thống nằm ở chính là loại bỏ gánh nặng chi phí, tính rủi ro trong kinh doanh được hạn chế, xây dựng một hình ảnh nhanh chóng và cung cấp tiện ích không ngờ. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn hiểu hơn về dịch vụ văn phòng ảo, tự tin hơn khi áp dụng mô hình trong sự bứt phá phát triển của doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *